Đầm Dơi: Bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo năm 2018

Vừa qua, Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện, Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Đầm Dơi phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Quách Phẩm tổ chức lễ bàn giao nhà Khăn quàng đỏ cho em Huỳnh Anh Thư, học sinh lớp 7A5, trường THCS Quách Phẩm

Ngôi nhà được xây dựng với kết cấu vách tường, nền gạch, mái lợp tôn, diện tích sử dụng là 51,8m2, tổng kinh phí xây dựng trên 50 triệu đồng. Trong đó, Hội đồng Đội huyện hỗ trợ 25 triệu đồng từ nguồn Quỹ “Ngôi nhà Khăn quàng đỏ”, số tiền còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm.

Tại lễ bàn giao, Xã đoàn Quách Phẩm đã tặng tập và dụng cụ học cho em Huỳnh Anh Thư nhằm giúp em có thêm động lực bước vào năm học mới.

Đây là căn nhà thứ 7 do Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện vàPhòng Giáo dục & Đào tạo huyện phát động trong đội viên, thiếu nhi trên toàn huyện đóng góp hỗ trợ. Dự kiến vào năm học 2018 – 2019, Hội đồng Đội huyện sẽ tiếp tục triển khai và xét tặng 03 căn nhà cho các em đội viên, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, vượt khó học tốt./.

Lan Duyên

Huyện đoàn Đầm Dơi